Link rel=“canonical” href=“” />

Lựa chọn giày đá bóng phù hợp quan trọng như thế nào ?

23/02/2018

Thanh Tâm

Bình luận

 

Vì sao mọi cầu thủ phải tìm cho mình đôi giày đá bóng phù hợp ?

Giày đá bóng – không chỉ đơn thuần là một loại phụ kiện “có hay không đều được” như thời kì đầu manh nha của nền bóng đá. Tính tới thời điểm hiện tại, nó gần như chiếm lĩnh một vị trí quan trọng, không thể thay thế đối với mỗi cầu thủ.

Lựa chọn giày đá bóng phù hợp quan trọng như thế nào ?

Và không hề ngạc nhiên khi trên sân bóng, người ta có thể không nhìn thấy những bộ áo đấu chuyên nghiệp, có thể không nhìn thấy những quả bóng “xịn” nhất…nhưng không thể không nhìn thấy những đôi giày đá bóng, đầy đủ kiểu dáng và chất lượng khác nhau.

Một đôi giày đá bóng phù hợp, có tầm quan trọng như thế nào ?

  • Giúp cầu thủ bảo vệ tối đa đôi chân của mình

Bất cứ ai chơi thể thao – đều hướng đến việc nâng cao sức khỏe, thể chất. Chính vì vậy, chấn thương luôn là điều không ai mong muốn gặp phải. Xét ở góc độ bình thường, bất cứ ai khi đá bóng đều mong muốn giữ gìn đôi chân ở trạng thái tốt nhất, dưới cái nhìn của cầu thủ chuyên nghiệp, đôi chân là “cần câu cơm”, càng phải được bảo vệ và chăm sóc.

Khi chơi bóng, chắc chắn không ai có thể lường trước được những tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình thi đấu. Và có khi chỉ một lần trượt chân, cũng gây nên những hậu quả không ngờ. Bong gân, bong móng, giãn dây chằng…những trường hợp đó chưa bao giờ thiếu, và đặc biệt, khi không được bảo vệ bằng đôi giày phù hợp, thì tình trạng này diễn ra càng phổ biến hơn.

Lựa chọn giày đá bóng phù hợp quan trọng như thế nào ?

Chính vì vậy, bất cứ ai chơi bóng đều nên chọn một đôi giày : phù hợp cấu tạo chân ( thường thì ai chân hơi bè đi dòng của Nike, còn chân thon đi dòng của Adidas), vừa size, thích hợp với bề mặt sân cỏ.

Chắc chắn, những chấn thương sẽ được hạn chế tối đa, khi bạn có một đôi giày thích hợp !

  • Hỗ trợ cầu thủ phát huy trong quá trình chơi bóng

Thực tế cho thấy, hiện nay nhiều dòng giày được nghiên cứu thiết kế, sản xuất có công dụng ngày càng hoàn thiện. Không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ đôi chân cầu thủ, các dòng giày hiện nay đã có sự “phân hóa” trong việc thực hiện chức năng trên sân : Có dòng hỗ trợ bứt tốc, sút bóng và bẻ lái tốt được nhiều tiền đạo ưa thích, có dòng giày cho thủ môn thường thiết kế cho độ bám sân cực cao, song song giày cho tiền vệ, hậu vệ cũng có những đặc điểm chuyên biệt phù hợp.

Lựa chọn giày đá bóng phù hợp quan trọng như thế nào ?

Chắc chắn rằng, chọn đúng giày sẽ giúp bạn phát huy tốt hơn vai trò, vị trí của mình khi chơi bóng.

  • Tăng tính thẩm mĩ và chuyên nghiệp

Dù không phải là yếu tố cốt yếu, nhưng không thể phủ nhận rằng, trang phục, phụ kiện, giày…giúp tăng tính thẩm mĩ của cầu thủ khi ra sân và góp phần tăng tính chuyên nghiệp của giải đấu.

Có không ít trường hợp, khán giả nhìn cầu thủ chơi bóng thì ít, mà nhìn…giày, quần áo thi đấu thì nhiều. Các cầu thủ khi được trang bị đầy đủ, chắc chắn sẽ làm cho giải đấu mang tầm chuyên nghiệp, quy mô hơn, và gây được nhiều chú ý hơn.

Đó là một số lí do không thể bỏ qua khi mỗi cầu thủ cân nhắc đầu tư cho mình khi bắt đầu chơi thể thao. Hãy chú trọng lựa chọn sản phẩm, để bảo vệ bản thân tốt nhất khi tập luyện cũng như thi đấu.

------

Siêu thị Sports – Siêu thị đồ thể thao hàng đầu Việt Nam

84 Ngọc Khánh – Ba Đình, Hà Nội

Hottline: 0888778897

Page facebook: https://www.facebook.com/sieuthisports/

Website: https://sieuthisport.vn/