Link rel=“canonical” href=“” />

Chọn giày đá bóng thế nào cho phù hợp ?

23/02/2018

Thanh Tâm

Bình luận

Giày đá bóng là vật phẩm quan trọng trông thể thiếu cho mọi cầu thủ. Đối với những người chơi bóng nói chung, việc chọn đôi giày phù hợp là vô cùng quan trọng.

Bởi lẽ - chọn giày đá bóng phù hợp không chỉ liên quan đến việc bảo vệ sân, mà quan trọng hơn, nó giúp cầu thủ hạn chế tối đa những chấn thương  và hỗ trợ di chuyển, chơi bóng tốt hơn.

Chọn giày đá bóng thế nào cho phù hợp ?

 

Bài viết dưới đây, Siêu thị Sports sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp với mặt sân, để có thể chọn được đôi giày ưng ý nhất.

Hiện nay, có ba loại mặt sân chủ yếu thường diễn ra các trận thi đấu, bao gồm: sân cỏ nhân tạo, sân cỏ tự nhiên ( sân đất) và sân futsal ( sân trong nhà).

  1. Giày đá cho sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo là loại sân được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam khi chơi bóng. Kết cấu sân từ nền xi măng và phía trên là lớp thảm cỏ nhân tạo.

Trên sân cỏ nhân tạo, loại giày thược được sử dụng là giày đế TF hoặc AG. Tuy nhiên, thông dụng và phổ biến nhất vẫn là giày đế TF.

Chọn giày đá bóng thế nào cho phù hợp ?

Với đặc điểm đinh dày và thấp, đế được làm từ nhựa và cao su tổng hợp chất lượng tốt, đế này giúp bám bề mặt sân tốt nhất. Đồng thời, lớp đinh dày và mềm khiến bạn không bị đau chân, thêm vào đó, cũng không gây ảnh hưởng xấu đến bề mặt sân ( thực tế nhiều chủ sân không cho phép cầu thủ đá bóng bằng giày đinh FG vì làm sân xuống cấp sớm).

Đặc biệt, với những bạn đang đá giày bata hay giày thượng đình, khi chuyển sang loại giày này thì không bị “ngượng” chân khi đá và nhanh chóng quen thuộc. Lớp đinh thấp và dày, được phân bố đều toàn bộ đế giúp phân tán lực và tăng độ bám tốt.

Xem thêm những mẫu giày sân cỏ nhân tạo đẹp nhất tại Siêu thị Sports

  1. Giày đá sân cỏ tự nhiên

Sân cỏ tự nhiên ( sân đất) – đặc biệt là sân đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu không còn phổ biến nhiều ở Việt Nam. Hiện nay, chỉ còn một số sân bóng để thi đấu các giải quốc gia hoặc những sân bóng ở khu vực ngoại thành, nông thôn – đương nhiên không đáp ứng quy chuẩn về cả cỏ lẫn nền.

Hai dòng giày “sinh ra cho sân cỏ tự nhiên” là dòng giày đến FG và đế SG. Tuy nhiên, so với SG, giày FG được sử dụng phổ biến hơn hẳn.

Chọn giày đá bóng thế nào cho phù hợp ?

Đinh giày FG có hai dạng chủ yếu là hình tròn ( thường các dòng giày của Adidas) và hình cánh ( thường các dòng giày của Nike). Lượng đinh ít hơn hẳn và cao hơn so với đinh giày FG. Thêm vào đó, khối lượng cũng nhẹ hơn hẳn.

Đinh cao, phân bố đều xung quanh đế, phân tán lực ít khi di chuyển, giúp bám tốt trên bề mặt sân cỏ.

  1. Giày đá bóng trong sân cát, sân Futsal

Nếu giày đinh TF,AG được sinh ra là cho sân cỏ nhân tạo, giày đinh FG dòng chuyên dụng của sân cỏ tự nhiên thì đối với sân Futsal đó là giày đế IC.

Là loại giày đế bệt, cấu tạo bằng cao su mềm, dòng giày này giúp bám mặt sàn cực tốt. Đế thấp nhất trong ba loại giày đã đề cập, khi sử dụng ở mặt sân trong nhà tăng cường khả năng bám nền, hỗ trợ thực hiện những pha di chuyển, kéo gầm và phô diễn kĩ thuật trong thi đấu.

Chọn giày đá bóng thế nào cho phù hợp ?

Trên thực tế, loại giày này cũng có thể sử dụng trên sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng nhất chính là loại giày này cực kì …trơn trượt khi trời mưa. Chính vì vậy, chỉ những cầu thủ chuyên đá ở sân trong nhà mới thườn sử dụng.

Đối với một cầu thủ - dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư, giày đá bóng là vật dụng không thể thiếu. Tham khảo để chọn cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp – không chỉ giúp bảo vệ đôi chân, mà còn giúp bạn phát huy đúng sở trường khi chơi bóng !

----------

Siêu thị Sports – Siêu thị đồ thể thao hàng đầu Việt Nam

84 Ngọc Khánh – Ba Đình, Hà Nội

Hottline: 0888778897

Page facebook: https://www.facebook.com/sieuthisports/

Website: https://sieuthisport.vn/