Link rel=“canonical” href=“” />

Chọn giày đá bóng cho vị trí hậu vệ cần yếu tố nào ?

23/02/2018

Thanh Tâm

Bình luận

 

Khi vị trí các cầu thủ được phân hóa ngày càng rõ rệt, các loại phụ kiện hỗ trợ - đặc biệt là giày đá bóng được thiết kế ngày càng phù hợp với chức năng mỗi vị trí trên sân.

Chọn giày đá bóng cho vị trí hậu vệ cần yếu tố nào ?

Nếu tiền đạo yêu cầu đôi giày có khả năng hỗ trợ tổ lái tốt, bứt tốc nhanh; thủ môn cần dòng có khả năng bám sân cực tốt thì hậu vệ chuyên phòng thủ yêu cầu dòng giày có đặc điểm gì ?

  • Có khả năng bảo vệ chân tốt

Vị trí hậu vệ phòng thủ được xem là “bức tường chắn bóng”, ngăn chặn đối thủ chấn công về phía khung thành. Chính vì vậy, vị trí này thường phải thực hiện những pha tranh chấp, cản phá bóng với cường độ cực lớn. Và khi đối mặt với lấy bóng, xỉa chân, tắc bóng…cần lắm một đôi giày chắc chắn, dày dặn, giúp bảo vệ đôi chân an toàn.

Và không thể phủ nhận, dòng giày huyền thoại Tiempo Legen vẫn luôn được ưa chuộng, với những đặc điểm và khả năng bảo vệ bàn chân cực kì tốt.

Chọn giày đá bóng cho vị trí hậu vệ cần yếu tố nào ?

  • Thoải mái và “chắc” chân

Trên sân, chắc chắn rằng hậu vệ phòng thủ di chuyển không nhiều. Thực tế rằng, người chơi ở vị trí hậu vệ …đứng nhiều hơn là chạy. Phạm vi di chuyển hẹp yêu cầu họ phải có đôi giày vững chãi và thoải mái, để không gây khó chịu khi đứng hoặc đi chuyển ít trong phạm vi hẹp trong thời gian dài.

Những đôi giày với thiết kế dày dặn, chắc chân đương nhiên sẽ làm giảm khả năng cảm giác bóng, nhưng chắc chắn sẽ tăng cường tự tin cho hậu vệ khi cản phá những pha đi bóng tấn công từ tiền đạo của đối thủ, hoặc xử lý những pha bóng “ác ý”.

  • Khả năng giữ thăng bằng tốt

Đây là một trong những nguyên nhân quyết định đến việc giày của hậu vệ có kết cấu đế khác hẳn các vị trí khác. Với thiết kế đế dày và form đế rộng, hậu vệ có thể giữ thăng bằng tốt hơn để thực hiện những pha cản phá hay “hất tung” thế tấn công của đối thủ.

Khả năng giữ thăng bằng tốt giúp hậu vệ kiểm soát bóng tốt hơn, đồng thời giữ được bóng sau những pha tranh cướp và chuyền đi cho đồng đội của mình tiến hành tổ chức phản công.

Chọn giày đá bóng cho vị trí hậu vệ cần yếu tố nào ?

Trong số hàng loạt các dòng giày đá bóng, Nike Tiempo Legend, Adidas nitrocharge, Puma evoPOWER, hay Magista là những dòng được nhiều hậu vệ nổi tiếng ưa chuộng.

Là người chơi ở vị trí phòng ngự trước khung thành, có trách nhiệm nặng nề trong trận đấu, hi vọng rằng những gợi ý trên giúp bạn có thể chọn được đôi giày thích hợp. Và nếu còn băn khoăn ? Đến ngay Siêu thị Sports – 84 Ngọc Khánh, tìm cho mình mẫu giày đá bóng ưng ý nhất nhé !

----------

Siêu thị Sports – Siêu thị đồ thể thao hàng đầu Việt Nam

84 Ngọc Khánh – Ba Đình, Hà Nội

Hottline: 0888778897

Page facebook: https://www.facebook.com/sieuthisports/

Website: https://sieuthisport.vn/