Link rel=“canonical” href=“” />

Cách chọn giày đá bóng vừa size với chân bạn !

23/02/2018

Thanh Tâm

Bình luận

 

Giày đá bóng luôn là mối quan tâm của tất cả cầu thủ, dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Khi băn khoăn trước một đôi giày đá bóng quá đẹp, mà bạn lại ở …quá xa, không có cơ hội trực tiếp để thử, làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được đôi giày vừa vặn với chân mình ? Dưới đây, Siêu thị Sports sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo nho nhỏ khi chọn size giày:                                   

  • Gióng kích thước bàn chân trên giấy

Với những bạn lần đầu sử dụng giày cho sân nhân tạo, hoặc bắt đầu chuyển từ giày ba ta, giày thượng đình qua dòng giày F1, một trong những phương thức vẫn thường được sử dụng chính là đo bằng thước.

Tuy nhiên việc đo như vậy có thể dẫn đến kết quả sai lệch 0,5 – 1cm. Điều này khiến việc chọn size giày có những sai lệch nhất định, khiến khi đá bạn không thoải mái.

Để hạn chế tình trạng này, khi đo bạn nên gióng bàn chân lên tờ giấy, sau đó đánh dấu đầu mũi và gót chân, rồi từ đó vạch đường và dùng thước đo theo chiều dài trên giấy, để được chiều dài chính xác nhất.

Cách chọn giày đá bóng vừa size với chân bạn !Nguồn ảnh : Internet

  • Lưu ý đến cấu tạo bàn chân khi chọn giày

Form bàn chân là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn giày. Thông thường, các bạn chân trung bình và thon dễ chọn giày hơn cả. Tuy nhiên, với những bạn có kết cấu bàn chân to, bè hoặc dày….việc lựa chọn theo form chân là vô cùng cần thiết – để đảm bảo được khả năng ôm chân của giày.

Với những bạn chân thon hoặc chân trung bình, các bạn thường chọn các dòng giày của Adidas. Dòng giày của hãng này thường có cấu tạo khá thon, phù hợp với những cầu thủ có bàn chân gọn, mu bàn chân mỏng.

Cách chọn giày đá bóng vừa size với chân bạn !

Với các cầu thủ chân kích thước to, mu bàn chân dày và bè, các dòng Nike Mercurial là sự lựa chọn không tồi khi dòng này thiết kế phần sát mũi mở rộng hơn hẳn, qua đó giúp cầu thủ hạn chế việc ma sát và tức chân khi chơi bóng.

Với những bạn mới chuyển từ giày bata, giày thượng đình, giày vải…qua dòng giày F1, ngoài việc lưu ý đến đế đinh thấp để dễ thích ứng, da cũng phải mềm mại, chắc chắn để có thể quen với đôi giày mới.

Cách chọn giày đá bóng vừa size với chân bạn !

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể chọn được đôi giày vừa chân khi ở xa, không có cơ hội thử hàng. Tuy nhiên, khi ưng ý đôi giày nào đó, bạn có thể vào các hội, nhóm thể thao xin review hoặc liên hệ với Siêu thị Sports – 84 Ngọc Khánh để cân nhắc lựa chọn đôi giày thích hợp nhất.

Xem thêm : Cách lựa chọn giày cho vị trí tiền đạo

----------

Siêu thị Sports – Siêu thị đồ thể thao hàng đầu Việt Nam

84 Ngọc Khánh – Ba Đình, Hà Nội

Hottline: 0888778897

Page facebook: https://www.facebook.com/sieuthisports/

Website: https://sieuthisport.vn/