Link rel=“canonical” href=“” />

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp với người chơi nhất

15/12/2017

Cầm Hạnh

Bình luận

Với các cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dưới đây, các chàng có thể an tâm để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp, vừa chân nhé.

Bạn biết cách chọn giày bóng chuyền vừa chân thoải mái, vậy bạn có muốn tìm hiểu thêm cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nữa không? hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Phong trào đá bóng sân cỏ nhân tạo đang phát triển mạnh trong 4-5 năm gần đây, vì thế việc lựa chọ một đôi giày đá bóng phù hợp với sân cỏ này cũng được rất nhiều anh em chú ý. Vậy cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào? Những kinh nghiệm hay dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách lựa chuẩn một đôi giày đá bóng chuẩn nhất.

Đa số các sân ở Việt Nam đều là cỏ nhân tạo với lớp cỏ nhựa được sản xuất từ sợi tổng hợp, có những hạt cao su nhỏ phủ đều lên bề mặt cỏ. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn các đôi giày với những loại đinh sau để sử dụng phù hợp với loại sân cỏ này.

Giày đinh TF (Turf)

Gợi ý cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp với người chơi nhất - Ảnh 1

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với giày đinh TF

Nếu như bạn mới chuyển từ Bata hay Thasaco sang đá bóng cỏ nhân tạo thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Giày đinh này có độ có độ cao không lớn, phân bố đều mặt giày giúp cho người mới tập chơi, người mới chuyển từ sân đất, hoặc những người quen sử dụng giày đế bệt sẽ có cảm giác thật với sân nhất.

Thêm vào đó, khi di chuyển bằng đôi giày TF bạn sẽ cảm thấy thoải mái mà không sợ bị các chấn thương như: lật cổ chân, đau chân, đau cơ… như khi mang giày đinh cao.

Giày đinh AG (Artificial Grass)

Gợi ý cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp với người chơi nhất - Ảnh 2

Giày đinh AG

Đây là loại giày định chuyên biệt được dành riêng cho sân cỏ nhân tạo. Nhưng các bạn cần lưu ý là loại giày đinh này phù hợp với những sân cỏ nhân tạo được đảm bảo theo tiêu chuẩn Châu Âu chứ không phải như đa phần sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam.

Nếu bạn đã đi quen những đôi giày đinh trước đó thì việc lựa chọn loại giày đinh AG có thể là lựa chọn đúng. Nhưng nếu bạn là người chơi mới, bạn nên tập làm quen bằng đôi giày TF trước khi chuyển sang loại giày này để tránh tình trạng lật cổ chân nghiêm trọng.

Ưu điểm của giày AG là độ bám sân rất tốt, giúp người chơi di chuyển hướng một cách linh hoạt trên sân. Vậy nên bạn cần có những quyết định cẩn trọng khi lựa chọn loại giày này.

Giày đinh IC (Indoor)

Gợi ý cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp với người chơi nhất - Ảnh 3

Giày đinh IC

Ngoài 2 loại giày đinh TF và AG, bạn vẫn có thể bắt gặp những đôi giày IC di chuyển trên sân cỏ nhân tạo. Cũng giống như giày đinh TF, cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bằng loại giày này khá hay khi việc sử dụng nó không hề gây khó chịu cho người chơi mới.

Giày FG (Firm ground)

So với những loại giày đã đề cập ở trên thì giày FG xuất hiện ít hơn trên các sân cỏ nhân tạo. Người sử dụng những giày đinh này là những người có kỹ thuật, thăng bằng tốt cũng như hiểu rõ về cách thức sử dụng chúng để phát huy tối đa hiệu quả.

Giày đinh FG có chiều cao của đinh cao hơn so với các loại giày đinh còn lại, nếu sử dụng không quen sẽ rất nguy hiểm vì nguy cơ như: chấn thương cổ chân, lật sơ mi, ảnh hưởng đến dây chằng là rất lớn.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc biết cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất, giúp bạn sớm chinh phục được trái bóng tròn theo đúng đam mê của mình. Ngoài những cách nói trên, Sieuthisport.vn  còn chia sẻ thêm cho bạn đọc một số cách chọn giày bóng rổ ,Cách chọn giày bóng chuyền các bạn đừng bỏ qua nhé.